Quận Gò Vấp hiện có một số lượng đáng kể Trường Trung học phổ thông, bao gồm cả trường công lập và trường tư, đáp ứng nhu cầu giáo dục của cộng đồng phụ huynh sinh sống tại địa phương. Dưới đây là danh sách các trường THPT ở Gò Vấp được Eduoka liệt kê để giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan và lựa chọn trường phù hợp nhất cho con em mình.

Trường Trung học phổ thông Gò Vấp

Trường Trung học phổ thông Gò Vấp (THPT Gò Vấp) được thành lập theo Quyết định số 1862/QD-UB ngày 6 tháng 5 năm 2002 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đặt tại địa chỉ 90A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch sử hình thành:

Trước đây, trường Trung học phổ thông Gò Vấp thuộc sở hữu của Trung tâm Thánh Thể, do ông Đinh Châu Trần đại diện cho Nhà thờ TCG, Tu viện Dòng. Vào ngày 28 tháng 3 năm 1978, ông Đinh Châu Trần đã quyên góp trường tư thục Châu Phước Liên cho nhà nước, và ngày 10 tháng 6 năm 1978, Ủy ban Nhân dân Thành phố đã quyết định quốc hữu hóa trường tư thục.

Cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia, với diện tích 3.774,1m2 và diện tích xây dựng là 5.819m2.

Trường Trung học phổ thông Gò Vấp đã trải qua một quá trình phát triển và cống hiến trong lĩnh vực giáo dục kể từ ngày thành lập năm 1961. Với các tiện nghi hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tâm, trường hy vọng đem đến môi trường học tập chất lượng cao và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho các học sinh trong khu vực Gò Vấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 90A Nguyễn Thái Sơn, Phường 03, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: govapthpt2016@gmail.com
 • Số điện thoại: 02838945055
 • Website: https://thptgovap.hcm.edu.vn

 

Trường Trung học phổ thông Gò Vấp

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ

Lịch sử và phát triển:

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ (THPT Nguyễn Công Trứ) được thành lập vào năm 1986 dưới tên Trường Trung học Phổ thông Thống Nhất. Đây là trường trung học đầu tiên được xây dựng bởi thành phố sau khi giải phóng. Kể từ giai đoạn khó khăn và thách thức ban đầu với chỉ 10 phòng học ở khối 4, trường đã không ngừng phát triển và khẳng định chất lượng giáo dục của mình.

Vào tháng 9 năm 1992, trường chính thức đổi tên thành THPT Nguyễn Công Trứ, và từ đó trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và hấp dẫn cho phụ huynh và học sinh không chỉ ở Gò Vấp mà còn ở các quận khác của thành phố.

Thành tích và danh hiệu:

Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã không ngừng nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập, điều này được thể hiện qua các danh hiệu và thành tích đáng kể. Năm 2007, trường đã lần đầu tiên được công bố trong danh sách Top 100 trường trung học có kết quả đại học cao nhất cả nước và nằm trong danh sách Vàng. Kể từ đó, trường liên tục nằm trong Top 200 trường có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc.

Năm 2014, trường được xếp hạng thứ 83 trong hơn 2.700 trường trung học với điểm trung bình 3 môn thi đại học là 18,18 điểm/học sinh. Điều này cho thấy hầu hết các học sinh của trường đã được nhận vào các trường đại học và cao đẳng.

Hoạt động địa phương và đóng góp xã hội:

Trường THPT Nguyễn Công Trứ không chỉ nỗ lực trong lĩnh vực giáo dục mà còn tham gia tích cực vào các hoạt động địa phương và lĩnh vực giáo dục khác. Học sinh của trường đã tham gia nhiều cuộc thi và giải thưởng, bao gồm Đường lên đỉnh Olympia và cuộc thi tuyên truyền giáo dục pháp luật ngoại khóa dành cho học sinh trình độ Giáo dục Phổ thông Thành phố.

Ngoài ra, giáo viên và học sinh của trường đã tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện, chiến dịch Mùa hè xanh, liên hoan Thể thao, giáo dục An ninh Quốc phòng, nghệ thuật và nhiều hoạt động khác do lĩnh vực giáo dục tổ chức.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tự hào với thành tựu và đóng góp xã hội của mình và luôn cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để đảm bảo sự phát triển toàn diện của học sinh trong môi trường học tập chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 97 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38941546
 • Email: c3nguyencongtru.tphcm@moet.edu.vn
 • Website: thptnguyencongtru.hcm.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ

Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Thông tin cơ bản:

Thành lập: 2005

Giới thiệu:

Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo (THPT Trần Hưng Đạo) được thành lập vào năm 2005 nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước (30 tháng 4 năm 1975 - 30 tháng 4 năm 2005). Mặc dù còn trẻ tuổi, nhưng trường đã đạt được nhiều kết quả đáng kể và luôn nhận được sự tin tưởng từ các cấp, các ngành, phụ huynh và học sinh.

Tầm nhìn:

Trường Trần Hưng Đạo cam kết cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức chất lượng cao mà còn tạo môi trường học tập và rèn luyện thể chất tốt. Đến với Trường Trần Hưng Đạo, học sinh sẽ nhận được sự quan tâm và yêu thương, cũng như có cơ hội phát triển, đóng góp và thể hiện bản thân. Trường hướng tới việc xây dựng một bầu trời tri thức và tâm hồn, nơi học sinh được khơi dậy lòng nhiệt huyết và sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên:

Trường Trần Hưng Đạo tự hào sở hữu một đội ngũ giáo viên Tam - Tri - Lực, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh trong mọi hoạt động học tập và rèn luyện. Giáo viên của trường cam kết tận tâm và chuyên nghiệp trong việc giảng dạy và định hướng phát triển cho học sinh.

Tinh thần đoàn kết:

Trường Trần Hưng Đạo khích lệ tinh thần đoàn kết, gắn kết trong cộng đồng học sinh. Học sinh tại đây gặp gỡ 151 gương mặt trẻ, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Họ không chỉ dám hy sinh để mang hạnh phúc đến cho thế hệ trẻ mà còn tạo nên môi trường học tập thân thiện và tràn đầy năng lượng tích cực.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 88/955E Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 39163096
 • Email: Fa_tranhungdao@hcm.edu.vn
 • Website: thpttranhungdao.hcm.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực

Giới thiệu:

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (THPT Nguyễn Trung Trực) là một trường công lập tự chủ tại Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Được thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trường là một trong những trường học đầu tiên trên địa bàn Thành phố và cả nước được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại.

Thành tích và danh hiệu:

Trong nhiều năm liền, trường đã đạt tỷ lệ tốt nghiệp hàng đầu trong hệ thống các trường công lập tự chủ của thành phố. THPT Nguyễn Trung Trực là một trong những trường hàng đầu của thành phố và được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là trường có tiến bộ nhất so với các năm trước với điểm vào. Hiện nay, trường được công nhận là trường nâng cao xuất sắc của Ngành Giáo dục Thành phố.

Lợi ích khi học tại trường:

Được chăm sóc bởi đội ngũ giáo viên tốt.

Tiếp cận môi trường học tập thân thiện và hiện đại theo hướng tiêu chuẩn quốc tế, nhưng chỉ với học phí phù hợp với Việt Nam.

Học sinh tại THPT Nguyễn Trung Trực sẽ được trang bị kiến thức bổ sung về Tiếng Anh và Tin học ở trình độ B, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh phát triển năng lực ngôn ngữ và sử dụng công nghệ thông tin.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đồng hành cùng học sinh trong hành trình học tập và rèn luyện, để tạo nên môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế và đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển của học sinh.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 9/168 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 08.389.400.57 - 08.389.503.54
 • Email: nguyentrungtructhpt@hcm.edu.vn
 • Website: https://thptnguyentrungtruc.hcm.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực

Trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner

Giới thiệu:

Trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner (THPT Hermann Gmeiner) được thành lập vào năm 1993 và đã được công nhận là một trường nâng cao ở cấp Quận và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt 14 năm hoạt động, trường đã không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt mức cao, làm cho nhiều phụ huynh rất hài lòng và xã hội tin tưởng vào chất lượng giáo dục tại đây.

Phát triển và quy mô đào tạo:

Trong suốt quá trình phát triển, chất lượng giáo dục và quy mô đào tạo của trường đã không ngừng gia tăng. Ban đầu, trường chỉ học các cấp tiểu học và cấp 2 (lớp 6, 7), nhưng đến nay, trường đã mở ba cấp học và có hơn 1000 học sinh đang theo học.

Thành tích và giải thưởng:

Trường THPT Hermann Gmeiner tự hào với tỷ lệ tốt nghiệp 100% cho học sinh cấp 3 trong nhiều năm liền. Nhiều học sinh của trường đã được công nhận là học sinh giỏi cấp quận và thành phố trong môn văn hóa và đạt được giải thưởng quốc tế trong môn mỹ thuật.

Đồng thời, trường cũng đã nhận được nhiều giấy khen và giấy khen từ lãnh đạo Sở Giáo dục, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đánh giá và đề cao những cống hiến và thành tựu trong công tác giáo dục của trường.

Trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, mang đến cho học sinh môi trường học tập thân thiện và chất lượng, để phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Thông tin  liên hệ:

 • Địa chỉ: 697 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.39876623 – Hotline 028.39876623
 • Email: hgs.govap@sosvietnam.org
 • Website: https://govap.hgs.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner

Trường THPT Phạm Ngũ Lão

Giới thiệu:

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão (THPT Phạm Ngũ Lão) được thành lập theo Quyết định số 3195/QD – UBNC ngày 25/6/1997. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường tự hào về cơ sở vật chất rộng rãi và thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và rèn luyện của học sinh.

Cam kết chất lượng đào tạo:

Với tâm huyết và cam kết không ngừng phát triển, Trường Phạm Ngũ Lão đã tiến bộ đến giai đoạn phát triển thứ hai, biến mình trở thành một trường tiến bộ, chuẩn mực và tích hợp quốc tế. Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của giáo dục trong khu vực và quốc tế.

Sự tin tưởng của phụ huynh và Sở Giáo dục:

Với sự phấn đấu không ngừng, Trường Phạm Ngũ Lão đã nhận được đánh giá cao từ các phụ huynh và Sở Giáo dục. Trường được đánh giá là một trong những trường tư chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này là một minh chứng cho sự cam kết và nỗ lực của trường trong việc cung cấp môi trường học tập chất lượng và phát triển toàn diện cho học sinh.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/11 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838940753
 • Website: https://thptphamngulao.hcm.edu.vn

 

Trường THPT Phạm Ngũ Lão

Trường Trung học Lương Văn Can

Giới thiệu:

Trường Trung học Lương Văn Can là một trường tư thục chất lượng cao với hướng đi đào tạo Học sinh Tiếng Anh Giỏi. Trường được thành lập với sứ mệnh "Tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thiết thực" nhằm mang lại sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Điểm đặc biệt:

Trong chương trình giáo dục tại Trường Trung học Lương Văn Can, điểm đặc biệt nổi bật là chương trình Tiếng Anh quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ cùng với giáo viên Việt Nam, đều có chứng chỉ IELTS. Điều này đã được duy trì trong suốt 7 năm học trung học tại trường. Qua đó, học sinh được hưởng lợi từ việc nắm vững ngữ pháp cơ bản và phát triển khả năng nghe, nói và phát âm như người bản xứ.

Trường Trung học Lương Văn Can cam kết tiếp tục cung cấp môi trường học tập chất lượng, vui vẻ và thiết thực, giúp học sinh phát triển toàn diện, đồng thời duy trì chất lượng giáo dục và đào tạo Tiếng Anh quốc tế cao cấp để nâng cao trình độ ngôn ngữ và sự tự tin của học sinh trong môi trường quốc tế.

Liên hệ:

 • Cơ sở Gò Vấp: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 028 6670 8666

Trường Trung học Lương Văn Can

 

Bài viết đã tổng hợp thông tin về các trường THPT ở Gò Vấp. Hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh có được sự lựa chọn tốt nhất khi chọn trường THPT cho con em mình. Hãy theo dõi chúng mình để có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhé!

Xem thêm: