Quận 1 là trung tâm của Thành Phố Hồ Chí Minh, vì vậy các trường đại học tập trung ở đây thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên. Các trường đại học tại quận 1 đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các bạn học sinh. Hãy cùng Eduoka khám phá danh sách top 7 trường đại học ở quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh - Cơ sở D

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh - Cơ sở D, đặt tại số 196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt chuyên ngành kinh tế. Với danh tiếng vượt trội, trường đã thu hút không chỉ các sinh viên trong thành phố mà còn từ khắp cả nước.

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh - Cơ sở D tự hào là ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam. Chương trình đào tạo đa dạng, tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kiến thức vững vàng về các lĩnh vực kinh tế, từ lý thuyết đến thực tiễn. Đây cũng là nơi ươm mầm tài năng quản lý và những doanh nhân tài ba của tương lai.

Nổi bật với sự hội tụ của các giáo sư, nhà nghiên cứu hàng đầu, trường cũng là trung tâm chuyên nghiên cứu và đào tạo chính sách quản lý kinh tế. Các đề xuất và ý kiến từ trường thường được chính phủ và các doanh nghiệp tại cả nước coi trọng và áp dụng vào thực tế.

Trường luôn đặt mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập toàn cầu. Đồng thời, trường cũng đi tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới và sáng tạo vào quá trình giảng dạy và đào tạo. Sứ mệnh này giúp trường đảm bảo rằng các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng với sự phát triển chung của đất nước và nhân loại.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh - Cơ sở D cũng có những thành tựu nổi bật trong việc nghiên cứu và công bố các công trình chất lượng cao. Các thành quả nghiên cứu được chuyển giao và ứng dụng trong hoạt động phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, khu vực và toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể

 • Truy cập trang web chính thức của trường: https://www.ueh.edu.vn/
 • Liên hệ qua số điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn.

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh - Cơ sở D

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1957, là một trong những trường thành viên của hệ thống Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đặt tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được ghi nhận trong danh sách các trường đại học hàng đầu của khu vực miền Nam với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, bao gồm:

Khoa học xã hội và Hành vi

Khoa học Nhân văn

Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Báo chí và Thông tin

Kinh doanh và Quản lý

Dịch vụ xã hội

Khách sạn, Du lịch, Thể thao và Dịch vụ cá nhân

Trường không chỉ tập trung vào việc đào tạo sinh viên đại học và sau đại học mà còn thực hiện các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực chuyên môn. Điều này giúp trường duy trì sự đa dạng và độ phong phú của chương trình học, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho miền Nam và cả nước.

Ngoài ra, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cũng chú trọng đến việc hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để thúc đẩy quá trình nghiên cứu, tư vấn và phát triển các công trình chuyên môn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các xu hướng, kiến thức mới nhất trong ngành và góp phần vào sự phát triển của khu vực miền Nam, đất nước và khu vực chung quanh.

Thông tin thêm về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 10-12 Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 3828
 • Website: https://hcmussh.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Dân Lập Văn Lang đã từ lâu được công nhận là một trong những trường đại học dân lập hàng đầu và đang liên tục cải thiện để trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học. Với vị trí tọa lạc tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trường ngày càng thu hút sự quan tâm của các phụ huynh và học sinh.

Trường Đại học Văn Lang hiện đang cung cấp chương trình đào tạo đa dạng cho các khóa đại học và sau đại học, góp phần ươm mầm các tài năng cho đất nước. Trong những năm gần đây, trường đã đạt được những thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cũng như tiến hành các đổi mới sáng tạo, tích hợp những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình giảng dạy, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

Trường đại học dân lập Văn Lang có đa dạng các khoa đào tạo như:

Khoa Luật

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Xây dựng và Kiến trúc

Khoa Công nghệ

Khoa Tài chính - Kế toán

Khoa Du lịch

Khoa Quan hệ công chúng

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

... và nhiều khoa học khác.

Trong những năm gần đây, trường đã nỗ lực không ngừng để cải thiện các hoạt động dạy và học, đảm bảo rằng sinh viên tiếp cận những kiến thức tiên tiến và có giá trị nhất. Những cải tiến này đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Thông tin thêm về Trường Đại học Dân Lập Văn Lang:

 • Địa chỉ: Số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7105 9999
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Ngân Hàng

Trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng nằm tại quận 1 và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến học tập.

Với lịch sử phát triển lâu dài, Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đóng góp không nhỏ vào hệ thống giáo dục đại học. Trường hiện đang đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng của Việt Nam. Ngoài việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, trường còn thực hiện các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và giá trị quan trọng đối với sự phát triển của ngành và đất nước.

Trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đang định hướng tiến tới trở thành một trong những trường đại học đa ngành và liên ngành hàng đầu trong khu vực và khu vực châu lục. Trường liên tục áp dụng và nghiên cứu các ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và quản lý. Đây được coi là môi trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho hệ thống ngân hàng và tài chính.

Thông tin thêm về Trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 1326
 • Website: https://buh.edu.vn/

Trường Đại học Ngân Hàng

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học uy tín đào tạo các ngành sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật. Trường nằm tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, và chuyên tập trung đào tạo và phát triển các tài năng nghệ sĩ với năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình. Hiện trường đang cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên.

Các khoa đào tạo tại trường bao gồm:

Điện ảnh - Truyền hình

Sân khấu

Kịch hát dân tộc

Thiết kế mỹ thuật - hóa trang

Nhiếp ảnh

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM tập trung vào việc đào tạo và nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng trình độ, góp phần xây dựng và giữ gìn nền văn hóa Việt Nam. Trường đã đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, và họ đóng góp vào việc duy trì bản sắc văn hóa dân tộc.

Thông tin thêm về Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM:

 • Địa chỉ: Số 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3839 3658
 • Website: http://skdahcm.edu.vn/

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học được đầu tư lớn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam nói chung. Trường đặt tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và thuộc hàng đầu trong danh sách các trường đại học tư thục tại Việt Nam.

Đại học Hoa Sen đã xây dựng một danh tiếng đáng tin cậy trong cộng đồng phụ huynh và học sinh, vượt qua những định kiến về chất lượng của các trường đại học tư thục. Trường cam kết đầu tư vào chất lượng giáo dục, áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình giảng dạy, và đang trở thành điểm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với sự chuyển biến rõ rệt trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Nhờ những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, Đại học Hoa Sen dần củng cố vị thế của mình và thu hút nhiều sĩ tử, học sinh đăng ký vào học. Đồng thời, trường cũng đóng góp vào việc đào tạo lứa sinh viên chất lượng với các kỹ năng toàn diện.

Hiện tại, trường đại học Hoa Sen đang cung cấp đa dạng các khoa học như sau:

Kinh tế và Quản Trị

Công nghệ thông tin

Thiết kế và Nghệ thuật

Du lịch

Khoa học xã hội và ngôn ngữ

Tài chính ngân hàng

Khoa học sức khỏe

Luật

Thông tin thêm về Đại học Hoa Sen:

 • Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Đại học Hoa Sen

Trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục

Trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh là một trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý, công chức, và viên chức nhà nước, chuyên tập trung vào sau đại học. Đây là một trong những trường đại học tọa lạc tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục TP Hồ Chí Minh là một cơ sở nổi tiếng tìm kiếm, ứng dụng và phổ biến kiến thức mới về quản lý giáo dục, cũng như nghiên cứu và thực tiễn các giải pháp trong quá trình quản lý giáo dục. Ngoài ra, trường còn chuyên bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các cán bộ địa phương.

Thông tin thêm về Trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục TP Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 1718
 • Website: http://iemh.edu.vn/

Trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục

 

Trên đây là danh sách các trường đại học Quận 1. Các trường này không chỉ hàng năm đào tạo và nâng cao trình độ cho sinh viên, mà còn cung cấp cho họ những kiến thức và hành trang cần thiết cho bước đường sau này. Chúng tôi rất muốn biết ý kiến của bạn về trường đại học ở Quận 1 mà bạn ấn tượng nhất. Hãy để lại bình luận của bạn phía dưới để chúng mình có thể tham khảo nhé!

Xem thêm: