Hiện nay, việc mở các lớp học năng khiếu ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhằm cung cấp và phát triển tài năng cho trẻ em từ khi còn nhỏ, cũng như chuẩn bị cho các kỳ thi xét tuyển vào các trường chuyên bằng năng khiếu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi học vẽ ở quận 8 thì sau đây hãy cùng Eduoka khám phá 4 trung tâm dạy vẽ quận 8 ngay nhé!

Việc học vẽ mang lại những lợi ích gì?

Học vẽ không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý, sáng tạo và phát triển cá nhân. Dưới đây là một số lợi ích chính khi bạn tham gia vào việc học vẽ:

 • Giảm căng thẳng và stress: Hoạt động vẽ thường được coi là một phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả. Khi bạn tập trung vào việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể đánh bại căng thẳng và lo lắng, tạo ra một không gian yên bình và thư giãn cho bản thân.

 • Khuyến khích sự sáng tạo: Vẽ là một hoạt động sáng tạo, giúp kích thích và phát triển trí tưởng tượng của bạn. Bằng cách tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, bạn có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và cá nhân của mình.

 • Tăng cường khả năng quan sát: Khi vẽ, bạn phải quan sát chi tiết và cân nhắc về màu sắc, hình dạng, ánh sáng và bóng tối. Điều này giúp nâng cao khả năng quan sát và hiểu biết về thế giới xung quanh.

 • Phát triển kỹ năng tư duy và logic: Quá trình vẽ đòi hỏi sự tập trung và logic để phối hợp các yếu tố khác nhau trong một bức tranh. Bằng cách này, bạn có thể phát triển kỹ năng tư duy phản biện và logic của mình.

 • Tăng cường tự tin: Khi bạn thấy được sự tiến bộ và cải thiện trong kỹ năng vẽ của mình, bạn sẽ tự tin hơn trong bản thân và khả năng của mình. Điều này có thể lan rộng ra các khía cạnh khác của cuộc sống.

 • Tạo ra một sở thích mới: Vẽ có thể trở thành một sở thích mới và thú vị trong cuộc sống của bạn, mở ra cánh cửa cho sự thư giãn và giải trí, đồng thời cung cấp một cách để thể hiện bản thân và khám phá bản năng nghệ thuật của mình.

 • Cải thiện tinh thần và trạng thái tâm lý: Hoạt động vẽ có thể giúp bạn tạo ra những trạng thái tâm lý tích cực như hạnh phúc, sự hài lòng và sự tự mãn. Điều này có thể giúp cải thiện tinh thần và tạo ra một cảm giác chân thực và nguyên bản trong cuộc sống hàng ngày.

Tóm lại, khóa học vẽ không chỉ mang lại niềm vui và sự sáng tạo mà còn có nhiều lợi ích khác nhau đối với tâm trí, tinh thần và phát triển cá nhân.

Việc học vẽ mang lại những lợi ích gì?

Top 4+ trung tâm dạy vẽ quận 8 uy tín 

Dưới đây là các trung tâm dạy vẽ ở quận 8 nổi tiếng, chất lượng mà bạn có thể tham khảo để chọn được trung tâm phù hợp nhất với mình.

Trung tâm Mỹ thuật Bụi- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Lớp vẽ Mỹ thuật Bụi được thành lập từ năm 2014 cùng với sứ mạng cao cả là đêm bộ môn hội họa, mỹ thuật mà nhiều cho là hàn lâm đến gần hơn với những người không chuyên để họ cũng có thể phát triển kỹ năng hội họa theo hướng riêng của bản thân.

Trong gần 9 năm qua, lớp đã đồng hành cùng hàng chục ngàn học viên trên cả nước, khơi mở lại niềm đam mê và tạo ra phong trào rộng khắp trong xã hội.

Mỹ thuật Bụi đã đạt được nhiều thành công thông qua việc thể hiện qua hàng nghìn tác phẩm xuất sắc, và hàng chục triển lãm quy mô lớn của học viên cả miền trong và ngoài. Nhưng điều Mỹ thuật Bụi có thể được xem như niềm tự hào nhất đó là mỗi người “đi Bụi” đều tìm thấy cho mình niềm tin “tôi có thể vẽ”, và tìm thấy nguồn cảm hứng đến từ những người xung quanh, thầy cô, bạn bè, anh chị em của cộng động Bụi hay cả những phong cảnh ven đường cũng có thể khiến bạn bật ra nhịp sáng tạo.

Có người nói: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chặng đường thú vị với Mỹ thuật, Mỹ thuật Bụi rất vui được là nơi bạn chọn đặt bước chân đầu tiên. Bụi truyền cảm hứng và những kỹ năng căn bản nhất về hội họa cho tất cả mọi người – không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm những hoạt động vui hè ý nghĩa và bổ ích cho các bé, Trại hè Bụi Nhỏ hứa hẹn là môi trường giáo dục giúp mầm nhỏ vừa sống trong môi trường nghệ thuật thú vị vừa thỏa sức phát triển những kỹ năng bổ ích:

 • Sáng tạo với mỹ thuật, tự tin kể chuyện và thuyết trình

 • Làm quen với bạn mới cùng trang lứa, chung sở thích

 • Làm việc nhóm, chia sẻ và hợp tác với bạn trong các bài thủ công sáng tạo

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 68 đường 817A Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8

 • Email: hotro@mythuatbui.vn

 • Giờ mở cửa: 9:00 - 21:00

Trung tâm Mỹ thuật Bụi- Trung tâm dạy vẽ quận 8

TopArt- Trung tâm dạy vẽ quận 8  

Trung Tâm Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt là một trong những trung tâm thuộc Hệ thống đào tạo mỹ thuật thiếu nhi TopArt. TopArt là một trong số những thương hiệu hàng đầu trong ngành giáo dục mỹ thuật ứng dụng tại Việt Nam, nơi tập trung đào tạo dành cho học viên từ 3,5 tuổi đến 16 tuổi theo nền tảng giáo dục Quốc tế.

Trung Tâm Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt được hình thành nhằm giúp trẻ phát triển tính cách tốt cùng lối suy nghĩ vấn đề logic, có óc tư duy sáng tạo thông qua quá trình học Vẽ.

Trung Tâm Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt được xem là nơi vừa học vừa chơi của trẻ, vừa được thỏa thích chơi các hoạt động, vừa được phát huy khả năng vẽ tranh ngay từ nhỏ, giảm bớt áp lực và căng thẳng sau những giờ đến lớp.

Bên cạnh việc học vẽ, con trẻ cũng có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa, sự động viên và khích lệ của giáo viên, cha mẹ. Từ đó, hình thành sự tự tin và ham học hỏi, dám dấn thân và bộc lộ khả năng tiềm ăn của mình trước cộng đồng.

TOPART ra đời dựa trên nền tảng giáo dục quốc tế Singapore “Mọi ý tưởng đều được tôn trọng”. TOPART không tập trung đào tạo cho con trẻ trở thành một nghệ sĩ hay thiên tài về hội họa mà tại đây mà sẽ mang đến cho các bé những kiến thức căn bản nhất, là nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này nếu bé theo hướng hội họa. Bên cạnh đó, phương pháp học theo kiểu Singapore bày cũng giúp phát triển khả năng tư duy cũng như giải quyết vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

TOPART sở hữu hệ thống giáo trình đào tạo toàn diện về lĩnh vực hội họa đạt tiêu chuẩn Quốc tế dựa trên các quan điểm giáo dục tiến bộ và hội nhập: Mỹ thuật, hội họa là một hành trình khám phá và tìm hiểu thế giới quan xung quanh, từ đó góp phần giúp cho con trẻ hình thành và phát triển nhóm kỹ năng:

 • Quan sát tỉ mỉ

 • Ghi nhớ chính xác

 • Phân tích rõ ràng

 • Năng động tìm tòi

 • Trí tưởng tượng tuyệt vời

Đội ngũ giáo viên của TOPART được tuyển chọn từ các trường CĐ, ĐH có chuyên ngành đào tạo liên quan đến kỹ năng vẽ tay như: Kiến trúc, mỹ thuật, sư phạm mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang… Trước khi tiếp nhận công việc, các giáo viên phải tham gia Khóa đào tạo chuyên môn – nghiệp vụ độc quyền TOPART. Sau đó mới trở thành giáo viên chính thức đứng tại lớp để giảng dạy cho các em nhỏ

Không gian học tập thoáng đãng, được trang trí nhiều màu sắc, khơi gợi nhiều ý tưởng và niềm hứng thú sáng tạo trong bé. Đồng thời, trang thiết bị tại lớp học phải chất lượng, không chứa những thành phần gây hại đến sức khỏe bé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 1 - 27 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Email: topartquan8phamhung@gmail.com

TopArt- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Trung tâm Vẽ Sáng tạo Wow Art- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Trung tâm Vẽ Sáng Tạo Wow Art được thành lập bởi những nhà Giáo dục Mỹ thuật có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết đối với sự phát triển tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ.

Các bài tập thực hành trên lớp được biên soạn sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng các giáo trình hội họa, sáng tạo cho các bé cùng độ tuổi trên thế giới, được ứng dụng và điều chỉnh cho phù hợp hơn với đặc điểm tính cách và thói quen của trẻ em Việt Nam.

Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo tại Wow Art có 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp trẻ vừa được vui chơi, sáng tạo và thể hiện bản thân, khai trí được tưởng tượng phong phú, phát huy khả năng diễn đạt và phát triển trí tuệ cảm xúc bằng tranh vẽ.

Đội ngũ của WOW Art là tập hợp những giáo viên được tuyển chọn từ đội ngũ có chuyên môn cao trong ngành hội họa, ứng dụng dược phương pháp dạy trẻ tư duy sáng tạo, có khả năng giao tiếp tốt và truyền cảm hứng đến học viên cũng là một trong những chức trách cao cả của giáo viên tại WOW Art.

Ở tất cả các Lớp Vẽ Màu Nước Sáng Tạo, mỗi giáo viên chỉ phụ trách tối đa 8 học viên để từng bé được quan tâm và dạy vẽ tận tâm hơn. Lớp học và các hoạt động được ưu tiên tổ chức ngoài trời, không gian mát mẻ có thể tạo nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của trẻ.

Các trang thiết bị của Wow Art như bàn ghế, dù che nắng, cọ vẽ, bút màu, giấy, … đều có chất lượng cao, an toàn và phù hợp với thể lý và tâm lý của từng lứa tuổi khác nhau. Bên cạnh đó, Wow Art còn thiết kế và cung cấp các học cụ hỗ trợ như túi vẽ và yếm vẽ để các bé có thể sử dụng để mang tác phẩm của mình về nhà, đồng thời bảo vệ quần áo khỏi bị lem bẩn và yên tâm thỏa chí sáng tạo.

Sau mỗi năm học, các học viên của Wow Art sẽ có cơ hội chia sẻ, giới thiệu những tác phẩm của mình trong buổi triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM hoặc tại cơ sở đang học. Các bé sẽ được rèn luyện sự tự tin, khả năng trình bày tác phẩm trước đám đông, giao lưu và học hỏi cùng các học viên khác.

Bên cạnh đó, hàng năm Wow Art còn tổ chức cuộc thi Vẽ màu nước Sáng tạo nhằm tạo ra sân chơi cho các bé được thử sức và thoải mái dùng cọ vẽ và màu sắc để thể hiện trí tưởng tượng, thế giới riêng của mình lên các tác phẩm dự thi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 854 Tạ Quang Bửu, phường 5, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

 • Email: info@wowart.vn

Trung tâm Vẽ Sáng tạo Wow Art- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Lớp dạy vẽ thiếu nhi Kola Art- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Kola Art cung cấp các giá trị cho bé về kỹ năng hội họa , tư duy hình thể bằng phương pháp vừa học vừa chơi, không gây áp lực sau một ngày dài học tập căng thẳng. Ngoài ra, Kola Art- Trung tâm dạy vẽ quận 8 có hướng đến việc mài dũa các năng khiếu phát triển lâu dài lên các bậc trình độ nâng cao hơn. Kola Art vẫn sẽ không ngừng cải tiến để có thể tối ưu hiệu quả giảng dạy

Các bức tranh là hoàn toàn do bé vẽ dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ cô, tùy vào tư duy và lứa tuổi của bé mà cô hướng dẫn các cách khác nhau. Trong khi các trung tâm hội họa khác trên địa bàn tỉnh dùng phương pháp dạy trẻ vẽ theo hướng sáng tạo tự du thì Kola Art chọn dạy trẻ theo phương pháp tư duy dựng hình thể vào đầu bài vẽ để có thể rèn cho bé tư duy thế nào để có thể cho ra một vật thể. Tiếp theo sẽ chuyển màu sáng và tối cho vật thể trong tranh, cuối cùng mới là bước tự do sáng tạo cho khung cảnh đằng sau vật thể chính. Trong quá trình vẽ, bài của các bé sẽ được giáo viên sửa liên tục để thực hiện đúng các bước. Vì lẽ đó mà ba/mẹ sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của bé qua từng ngày.

>>> Xem thêm các trung tâm dạy vẽ ở tpHCM uy tín tại đây!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: C7/19/26 Cao Lỗ, Phường 04, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

 • Email: kola.art.hcm@gmail.com

Lớp dạy vẽ thiếu nhi Kola Art- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Lớp Vẽ Thiếu Nhi Art Smile- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Lớp vẽ Thiếu Nhi Art Smile- Trung tâm dạy vẽ quận 8 bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2015. Art Smile được xem là nơi chia sẻ nghệ thuật cùng trẻ, các con sẽ được khám phá thế giới màu sắc, cùng nhau sáng tạo, vui chơi. Art Smile cung cấp các lớp vẽ nghệ thuật cho trẻ từ 4 tuổi đến 15 tuổi. Lớp học xây dựng có không gian học rộng rãi, xinh xắn, ngập tràn màu sắc.

Tại Lớp vẽ Thiếu Nhi Art Smile các bé sẽ tham gia 1 chương trình học tổng hợp đầy thú vị với đầy đủ các chất liệu:

 • Buổi học màu: với các loại màu chì, màu sáp dầu, màu nước, màu Acrylic.....

 • Buổi học tạo hình: với dụng cụ chính là đất sét và các nguyên liệu mở chứ không còn đơn thuần trên giấy và bút

 • Buổi học khéo tay: với các sản phẩm cắt, dán ,handmade do các con tự tay làm.

 • Chương trình học được cập nhật và đổi mới hàng tuần phù hợp với sự phát triển trí tuệ của trẻ

Chương trình tại lớp theo từng độ tuổi của bé, phù hợp với các bé có định hướng rèn luyện lâu dài.. Để tham khảo kỹ hơn về chương trình học cho bé, cha mẹ có thể theo dõi từng sản phẩm mà con mình làm ra được Art Smile đăng hàng tuần trong từng album riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, Phường 6, Quận 8, TP Hồ Chí Minh (Shophouse Block B, B0-03 Green River)

Lớp Vẽ Thiếu Nhi Art Smile- Trung tâm dạy vẽ quận 8

Những lưu ý khi chọn Trung tâm dạy vẽ quận 8

Khi chọn trung tâm dạy vẽ quận 8, bạn có thể xem xét các yếu tố sau đây để đảm bảo rằng bạn chọn được một trung tâm phù hợp và chất lượng:

 • Đội ngũ giáo viên: Kiểm tra đội ngũ giáo viên của trung tâm, đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực vẽ mỹ thuật. Một đội ngũ giáo viên có trình độ sẽ giúp bạn học được những kỹ năng chính xác và phát triển tốt hơn.

 • Chương trình học: Xem xét chương trình học của trung tâm, bao gồm nội dung, cấp độ và phong cách giảng dạy. Hãy chắc chắn rằng chương trình phù hợp với mục tiêu và trình độ của bạn.

 • Môi trường học tập: Thăm trung tâm trước khi đăng ký để đánh giá môi trường học tập. Một môi trường thoải mái và sáng tạo sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và khích lệ sự sáng tạo.

 • Phản hồi từ học viên cũ: Tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ các học viên đã từng tham gia khóa học tại trung tâm. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ và kinh nghiệm học tập tại đó.

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Đảm bảo rằng trung tâm có đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để hỗ trợ quá trình học tập của bạn, bao gồm bàn vẽ, bút, giấy vẽ và các dụng cụ khác.

 • Chi phí và thời gian học: So sánh chi phí và lịch học của các trung tâm khác nhau để chọn lựa một trung tâm phù hợp với túi tiền và thời gian của bạn.

 • Vị trí và tiện ích: Xem xét vị trí của trung tâm so với nơi bạn sống và các tiện ích xung quanh như bãi đậu xe, cửa hàng tiện lợi, và các dịch vụ khác.

>>> Top 15 trung tâm dạy vẽ ở tphcm được yêu thích nhất

Lưu ý những yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được trung tâm dạy vẽ tốt nhất tại quận 8, đảm bảo bạn có trải nghiệm học tập tốt nhất và phát triển kỹ năng vẽ của mình một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi chọn Trung tâm dạy vẽ quận 8

Hi vọng với bài viết trên của Eduoka về 4 trung tâm dạy vẽ Quận 8 uy tín nhất, các bạn có thể tìm thấy cho mình một nơi dạy vẽ chất lượng và uy tín, đặt biệt là hoàn thiện được kỹ năng cần có và phát huy năng khiếu ngày một tốt hơn.

Bài Viết Liên Quan: