TPHCM có một hệ thống trường cao đẳng đa dạng, bao gồm cả trường công lập và tư thục. Đối với đa số người học, việc tìm hiểu các trường cao đẳng công lập có bề dày kinh nghiệm đào tạo và học phí thường thấp hơn là điều quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, Eduoka sẽ tập trung giới thiệu các trường cao đẳng công lập ở TPHCM.

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là một trường cao đẳng trực thuộc Bộ Công thương, hoạt động như Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và nghề, nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ cho công tác đào tạo, sản xuất, kinh doanh, và dịch vụ trong ngành Thương mại và xã hội.

Trường có chương trình tuyển sinh chất lượng cao và đại trà.

 

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Cao đẳng Công nghệ TP HCM

Cao đẳng Công nghệ TP HCM (tên cũ VINATEX) là trường cao đẳng có nguồn gốc từ trường Công Nhân Kỹ Thuật May. Trường hiện tuyển sinh 13 ngành cao đẳng, với nhiều ngành chuyên môn về dệt may. Trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Công nghệ TP HCM

Cao đẳng Điện lực TPHCM

Cao đẳng Điện lực TPHCM là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Điện khu vực phía Nam. Trường được trang bị các thiết bị hiện đại như bộ mô phỏng hệ thống điện và bãi thực tập lưới điện với diện tích hơn 5.000 mét vuông, phục vụ hoạt động đào tạo. Trường chú trọng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong nhiều lĩnh vực liên quan đến Điện, như Điện năng, Kinh tế năng lượng, Công nghệ thông tin, Viễn thông Điện lực, Điện, Điện tử, Quản lý và sửa chữa lưới điện, Vận hành trạm biến áp, vận hành thiết bị điện, thủy điện, xây lắp đường dây và trạm…

Cao đẳng Điện lực TPHCM

Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM

Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM đang đào tạo 19 ngành Cao đẳng. Mỗi năm, trường tuyển sinh gần 1400 sinh viên với quy mô đáng chú ý. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm ký túc xá và sân chơi thể thao thuận tiện cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên để tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và sinh hoạt.

Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM

Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 6

Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 6 (CTGT VT6) có nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật với trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực Giao thông vận tải (GTVT) và nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Trường đáp ứng nhu cầu của xã hội bằng cách đa dạng hóa các hình thức, ngành nghề đào tạo. Gần đây, Trường đã được hai Bộ GTVT và Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo liên thông từ kỹ thuật viên lên trung cấp chuyên nghiệp và từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng trong tất cả các ngành nghề mà Trường đang đào tạo.

Hơn nữa, CTGT VT6 còn liên kết với Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2, Đại học Đà Nẵng để đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, mở rộng cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.

Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 6

Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (HITC) trước đây là Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Công nghiệp nhẹ, thuộc sự quản lý của Bộ Công nghiệp nhẹ.

Với hơn 43 năm xây dựng và phát triển, HITC hiện đang sở hữu hai cơ sở học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang và hiện đại. Nhà trường còn có một khu Ký túc xá với khả năng chứa đón hơn 2.000 sinh viên nội trú.

Hiện tại, HITC đang đào tạo 21 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy, mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.

Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang triển khai 23 ngành đào tạo, bao gồm 14 ngành trình độ cao đẳng, 1 ngành chất lượng cao và 8 ngành trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

Trường không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng đào tạo và đã đạt được danh hiệu là trường cao đẳng thứ hai trên toàn quốc được công nhận "Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục" theo tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2017.

Hàng năm, tỷ lệ tuyển sinh của trường luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra và hơn 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có địa chỉ tại số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đào tạo 3 hệ: Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7.

Điểm nổi bật của trường là sau khi tốt nghiệp, học sinh đều có việc làm và được xã hội đánh giá cao. Nhiều ngành của trường tuyển sinh có điểm chuẩn đầu vào cao hơn cả một số trường Đại học.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

 

Cao đẳng Lý Tự Trọng

Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1986, là một trong những trường công lập chất lượng cao và uy tín về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và cả nước.

Hiện nay, trường đào tạo 43 ngành bậc Cao đẳng và 43 ngành bậc Trung cấp, với các nhóm ngành như: Điện – Điện tử, Cơ Khí, Động lực, Nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, May – Thời trang, Kinh tế, Tiếng Anh, Xây dựng, Du lịch và Khách sạn.

Cao đẳng Lý Tự Trọng

 

Cao đẳng Phát thanh truyền hình II

Cao đẳng Phát thanh truyền hình II có mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành phát thanh và truyền hình tại Việt Nam bằng cách cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao và chất lượng.

Hiện nay, trường đã mở rộng quy mô đào tạo với các ngành như Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng và đồng thời cung cấp các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn trong nước và quốc tế.

Cao đẳng Phát thanh truyền hình II

Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) là một đơn vị uy tín chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía nam.

Hiện nay, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo 8 ngành: Sư phạm Mầm non, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật, Giáo dục đặc biệt, Quản lý văn hóa, Kinh tế gia đình (chuyên ngành Dinh dưỡng cộng đồng), Đồ họa, Công tác xã hội. Ngoài ra, dự kiến vào năm 2011, Trường sẽ mở thêm một số ngành mới như Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm giáo dục công dân.

Cao đẳng Sư phạm Trung ương

 

 

Trong thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trường cao đẳng công lập và tư thục đa dạng, cung cấp các ngành học đa dạng để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Các trường cao đẳng công lập ở TPHCM đều có uy tín về chất lượng đào tạo và cung cấp các ngành học phong phú, giúp sinh viên tạo nên cơ hội khởi nghiệp trong tương lai. Các trường này đều cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, và nhiều ngành đào tạo có mức điểm chuẩn cao, đảm bảo chất lượng đào tạo. Sinh viên có nhu cầu đào tạo ở TP.HCM có thể lựa chọn các trường công lập để có môi trường học tập đảm bảo và mức học phí hợp lý.