Bình Dương nổi tiếng với việc có nhiều khu công nghiệp hàng đầu trong cả nước, tạo ra nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề cao. Với mong muốn hỗ trợ các bạn học sinh trong việc lựa chọn trường học, Eduoka xin giới thiệu top 8 danh sách các trường cao đẳng ở Bình Dương, giúp các bạn tìm hiểu và đăng ký nhập học.

Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương được thành lập theo quyết định số 648/QĐ-LĐTBXH ngày 08/5/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là một trường công lập thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Trường được xây dựng với tư cách là một trường cao đẳng chất lượng cao, đặt trong khuôn khổ của chương trình liên kết hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu của trường cao đẳng ở Bình Dương này là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận. Trường hiện đang triển khai các cấp độ trình độ bao gồm: Cao đẳng, Trung cấp, và Sơ cấp. Ngoài ra, trường còn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp địa phương.

Ngoài việc sở hữu hệ thống nhà xưởng thực hành và phòng học lý thuyết hiện đại, Trường đã đầu tư một số tiền lớn từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc, lên đến 6 triệu USD (tương đương khoảng 130 tỷ đồng), để mua sắm các trang thiết bị và máy móc thực hành tiên tiến. Điều này nhằm mục đích đổi mới chương trình và giáo trình đào tạo.

Cụ thể, trường đã xây dựng và trang bị các xưởng thực hành mới, bao gồm: Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Tự động hóa quá trình sản xuất, Hàn, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Xưởng thực hành CAD/CAM/CNC, và hệ thống phòng học mô phỏng. Điều này giúp nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành và trải nghiệm thực tế tốt nhất có thể

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính (cơ sở 1): Số 6 Đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;  

 • Cơ sở 2: Số 100 Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương,

 •  Cơ sở 3: Đường 412, khu phố 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

 • Cơ sở 4 (sân tập lái xe ô tô):  Xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (Vietnam – Singapore Vocational College), trước đây được biết đến với tên gọi Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore, đã được thành lập từ năm 1997 theo Dự án hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Singapore. Trong dự án này, hai phía có phân công và chia sẻ trách nhiệm như sau:

 • Chính phủ Việt Nam đảm nhận vai trò về hạ tầng cơ sở, tuyển dụng nhân sự, và cung cấp kinh phí hoạt động thường xuyên.

 • Chính phủ Singapore cung cấp chương trình đào tạo, máy móc thiết bị, tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tại Singapore, và cử các chuyên gia có kinh nghiệm cùng quản lý điều hành hoạt động.

 • Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore hỗ trợ các chi phí phục vụ công tác quản lý của các chuyên gia bạn, trang bị văn phòng, và bố trí học sinh tốt nghiệp.

Trong quá trình thực hiện dự án, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề, được các doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tác phong làm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp. Sau khi dự án kết thúc, trung tâm đã đào tạo được trên 2.000 lao động có tay nghề kỹ thuật cao cho các khu công nghiệp phía Nam.

Sau khi được bàn giao hoàn toàn vào đầu năm 2006, trung tâm được mở rộng và sáp nhập với trường Kỹ nghệ Bình Dương, trở thành Trường Kỹ thuật Việt Nam – Singapore. Từ đó, trường tiếp tục được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và nâng cao năng lực đào tạo, với khả năng tiếp nhận khoảng 1.700 học sinh chính quy hàng năm. Đến tháng 01 năm 2008, trường cao đẳng ở Bình Dương này đã được nâng cấp thành trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore theo Quyết định số 257/QĐ-BLĐTBXH, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và được Sở Lao động – TBXH trực tiếp quản lý về chuyên môn đào tạo nghề.

Thông tin liên hệ: 

 • Đại lộ Bình Dương, Phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ

Trường xác định ngành nghề đào tạo dựa trên nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đa cấp trình độ và đa ngành, với mục tiêu tiếp cận chất lượng cao. Trọng tâm của trường là đào tạo các ngành nghề nông nghiệp chất lượng cao, góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và khu vực. Đồng thời, trường là một đơn vị sự nghiệp tự chủ, hoạt động hiệu quả và có năng lực quản lý hiện đại.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ, trước đây được biết đến với tên gọi Trường Công nhân kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Ương II, được thành lập vào tháng 9 năm 1977 tại huyện Tân Uyên, tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương).

Vào năm 2008, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chính thức đổi tên trường thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ. Trường này đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Nam Bộ, đặc biệt là trong việc cung cấp nguồn nhân lực tay nghề cao và đạo đức tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ của trường: Số 456 Quốc lộ 1K, Khu phố Nội Hóa 1, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ

Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương

Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương, trước đây được biết đến với tên gọi Trường Trung học Y tế Sông Bé, được thành lập theo quyết định số 326/QĐ UB ngày 13/06/1978 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sông Bé.

Trải qua quá trình phát triển, trường đã mở rộng quy mô đào tạo và đa dạng hóa hình thức đào tạo trong và ngoài tỉnh, bao gồm hình thức chính quy, tại chức và đào tạo theo địa chỉ. Mục tiêu của trường là cung cấp nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Bình Dương và một số tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ. Tháng 12/2007, trường đã được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Tế.

Quy mô đào tạo của trường dao động từ 2000 đến 3000 học sinh, với đội ngũ giáo viên gồm 160 thành viên, bao gồm cả giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng dài hạn và thỉnh giảng.

Nhiệm vụ đào tạo của trường cao đẳng ở Bình Dương này bao gồm các chương trình như Dược sĩ trung học, Dược tá, Điều dưỡng trung học, Nữ hộ sinh trung học, Y sỹ đa khoa, Nhân viên y tế thôn ấp, các lớp đào tạo lại, cũng như các lớp đại học và sau đại học (liên kết với các trường đại học y Dược trong nước).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ của trường: 529 Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương

Trường Cao Đẳng Đường sắt - Phân hiệu phía Nam

Trường Cao đẳng Đường sắt - Phân hiệu phía Nam (CĐĐS-PN) là một trong những cơ sở đào tạo uy tín của ngành Đường sắt Việt Nam.

Trường tiến hành tổ chức đào tạo mới và đào tạo lại theo 3 cấp độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề trong các ngành phục vụ ngành đường sắt và xã hội. Ngoài ra, trường còn tổ chức đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, thi nâng bậc và sát hạch tay nghề cho cán bộ, công nhân viên trong và ngoài ngành. Đồng thời, trường còn đảm nhận vai trò là trường cao đẳng ở Bình Dương đào tạo và liên kết đào tạo các môn học ngoại ngữ, tin học và đại học.

Trường  chú trọng vào việc kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành để đảm bảo sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp khi ra trường. Trường cung cấp hơn 20 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế, ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh, sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tâm huyết với nghề. Cơ sở vật chất  được đầu tư hiện đại, khang trang, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như học bổng, ký túc xá và giới thiệu việc làm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 07 đường Lý Thường Kiệt - phường Dĩ An - thành phố Dĩ An - tỉnh Bình Dương

Trường Cao Đẳng Đường sắt - Phân hiệu phía Nam

Trường cao đẳng Nghề số 22

Cao đẳng Nghề số 22 - Bộ Quốc phòng là một trong những trường cao đẳng ở Bình Dương chuyên đào tạo ngành nghề cho các thanh niên, đặc biệt là những người xuất ngũ từ quân đội và con em gia đình thuộc diện chính sách. Trường này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống cho các học viên.

Các học viên tại trường sẽ được hưởng lợi từ sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời được rèn luyện trong môi trường giáo dục có sự gắn kết với quân đội. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng thực tiễn, phát triển bản lĩnh và sẵn sàng cho công việc sau này trong các ngành nghề liên quan đến bộ quốc phòng.

Nhà trường đã đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu cho bộ đội xuất ngũ, con em gia đình thuộc diện chính sách xã hội và các đối tượng khác có nhu cầu học nghề, nhằm giúp họ tự lập và tự doanh. Đồng thời, trường cũng cam kết đào tạo nghề cho lao động xuất khẩu và cung cấp các khóa đào tạo lái xe từ hạng A1 đến hạng C.

Ngoài ra, nhà trường hướng đến mô hình đa ngành, đào tạo những ngành nghề mà xã hội đang cần, để học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Đồng thời, trường thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh lân cận để giới thiệu việc làm cho học viên. Điều này giúp học viên có cơ hội thực hành và áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế ngay từ khi còn là sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 76, Đường số 10, Khu phố Thống nhất 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

 • Mã Trường: CDD4405

Trường cao đẳng Nghề số 22

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

Nhà trường tận dụng sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu để phục vụ cộng đồng, quốc gia và cả quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết và lòng tin của nhiều thế hệ tương lai.

Về mặt học thuật, DAP (viết tắt của tên trường) mang đến cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và khả năng để hòa mình vào cuộc sống với tư cách là công dân toàn cầu. Trường cũng cung cấp cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện, từ thể chất đến tinh thần, từ hiểu biết xã hội đến văn hóa. Nền giáo dục chuyên nghiệp của trường dựa trên tinh thần học tập tự do, đồng thời khuyến khích sinh viên nỗ lực và hành động trách nhiệm đối với các vấn đề xã hội.

Trong việc phục vụ cộng đồng, trường cao đẳng ở Bình Dương-DAP cam kết xây dựng một cộng đồng thân thiện, hòa nhập và hợp tác, tôn trọng quyền lợi và phẩm giá của mỗi cá nhân. Trường mong muốn góp phần vào sự phát triển xã hội bằng cách nghiên cứu và giải quyết các vấn đề, đồng thời đáp ứng nhu cầu của cộng đồng trong các lĩnh vực liên quan đến giảng dạy và nghiên cứu. DAP khuyến khích cộng đồng trường tham gia các hoạt động phục vụ những người cần được giúp đỡ.

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đứng đầu trong việc thiết lập tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất, nhằm mang lại cho sinh viên môi trường học tập tiện nghi, trải nghiệm thực tế trong ngành nghề, cũng như các tiện ích sinh hoạt. Toàn bộ điều này được thực hiện trong một môi trường xanh mát, an toàn và vệ sinh, với khuôn viên rộng 30 ha. Trường nằm giữa khu đô thị đại học quốc gia, khu Công nghệ cao TP.HCM và các khu công nghiệp của Đồng Nai và Bình Dương.

Trang thiết bị dành cho việc giảng dạy và học tập tại trường được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Các thiết bị này đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, và Trung Quốc. Đặc biệt, Trung tâm Công nghệ cao của trường được trang bị các loại máy gia công cơ khí CNC theo chuẩn công nghiệp, thuộc các dòng máy thương hiệu nổi tiếng như Mazak của Nhật Bản và Doosan của Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 90, Đường 30/4, Phường Bình Thắng,Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị kinh doanh Becamex Bình Dương

Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị kinh doanh Becamex Bình Dương (viết tắt là BDC) là một trong những cơ sở giáo dục đáng chú ý tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Được thành lập theo Quyết định số 408/QĐ-TTg ngày 11/04/2005 của Thủ tướng Chính phủ, BDC đã từng bước khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhiệm vụ chính của BDC là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế và quản trị kinh doanh. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, trường luôn chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có năng lực và tâm huyết với nghề nghiệp giảng dạy. Đồng thời, BDC cũng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của quy trình đào tạo.

Một điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại BDC là sự liên kết chặt chẽ với các trường đại học trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và phong phú, cũng như mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu sau này. Chương trình đào tạo của BDC được thiết kế theo chuẩn quốc gia, đảm bảo tính toàn diện và ứng dụng cao, giúp sinh viên dễ dàng hòa mình vào môi trường làm việc và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động.

Ngoài ra, BDC cũng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo điều kiện bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục. Điều này phản ánh tinh thần nhân văn và trách nhiệm xã hội của trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đời sống và phát triển của cộng đồng.

Các ngành đào tạo

BDC đào tạo các ngành sau:

 • Công nghệ thông tin

 • Kế toán

 • Quản trị kinh doanh

 • Marketing

Điểm mạnh của BDC

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao

 • Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động học tập và nghiên cứu

 • Chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

 • Nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước

Thành tích

BDC đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong quá trình hoạt động, trong đó có:

 • Được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường cao đẳng đạt chuẩn chất lượng giáo dục

 • Được chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng

 • Đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khoa học và công nghệ cấp tỉnh, khu vực và quốc gia

Hợp tác quốc tế

BDC đã hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế, trong đó có:

 • Đại học Gloucestershire (Anh)

 • Đại học Coventry (Anh)

 • Đại học SEGi (Malaysia)

 • Viện Goethe (Đức)

Những hợp tác này đã giúp BDC nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với những kiến thức mới, nâng cao năng lực tiếng Anh và có cơ hội đi du học tại các trường đối tác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2288, Đại lộ Bình Dương, Phường Bình Thắng, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị kinh doanh Becamex Bình Dương

Tổng Kết

Mọi trường cao đẳng mà Eduoka đã giới thiệu đều cam kết cung cấp chất lượng giáo dục cao và tạo điều kiện học tập tích cực trong môi trường hiện đại. Hy vọng rằng thông tin về các trường này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định thông minh và phù hợp nhất cho hành trình học tập của mình. Hãy chọn một trường cao đẳng ở Bình Dương mà bạn cảm thấy phản ánh tốt nhất nhu cầu và mục tiêu học tập của bản thân.